Tư vấn luật dân sự \| luật sư dân sự
- Chi tiết
- Chuyên mục: Luật dân sự
- Được đăng: 22 Tháng 12 2012
- Lượt xem: 384
tôi có vay 8,5 lượng vàng vào năm 2003 với lãi suất 2,5%/tháng ( thời điểm đó vàng khoảng 8 triệu/lượng ,thỏa thuận bằng giấy tay ) để làm ăn. nhưng giá vàng cứ lên liên tục và tiền lãi thì tăng theo ,cộng với việc làm hiện nay đang khó khăn, nên tôi không thể trả nỗi, nhưng hàng tháng tôi vẫn đóng lời. tôi có năn nỉ xin cho ngưng tiền lời để có cơ hội hoàn vốn cứ 6 tháng trả hai cây.nhưng chủ nợ vẫn không đồng ý và hiện đòi lấy tiền lời là 1.500.000 đ /lượng. và hăm dọa sẽ nhờ chính quyền giải quyết..
trong trường hợp như trên thì chính quyền sẽ giải quyết ra sao rất mong được sự tư vấn của quý luật sư . xin chân thành cám ơn.
Trả lời:
Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp, nếu chưa có khả năng trả nợ, thì tôi khuyên bạn tạm ngưng việc trả lãi, cũng như nợ gốc. Nếu như bạn tiếp tục trả lãi theo mức trên thì cũng khá cao.
Nếu bên cho vay khởi kiện ra Tòa án, (nếu có chứng cứ hợp pháp, trường hợp không có chứng cứ thì trừ trường hợp bạn thừa nhận) thì Tòa án sẽ buộc bạn trả tiền gốc và lãi suất theo quy định của pháp luật 9%/năm kể từ ngày nghĩa vụ đến hạn.
Bạn vui lòng trình bày thêm về khoảng nợ trên, giấy vay thể hiện nội dung như thế nào? Thời hạn trả nợ như thế nào?
Trân trọng!
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết
Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc
Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam
Tin mới
Các tin khác
- Cho vay lãi 10% có phải là nặng lãi không - xem 596 lần
- Kiện đòi nợ không trả - xem 422 lần
- Vay 10 nghìn/triệu có phải là vay nặng lãi không - xem 1052 lần
- Đòi tiền nợ khi cho vay có giấy vay tiền - xem 635 lần
- Đòi nợ khách hàng, đối tác - xem 265 lần
- Vi phạm pháp luật về cho vay nặng lãi - xem 528 lần