Tôi có cho chị tôi mượn 1 số tiền là 275 triệu đồng (có giấy mượn tiền). Chị tôi hứa sẽ bán nhà rồi hoàn trả số tiền này trong 1 năm kể từ ngày vay. Nhưng tới thời hạn trả tiền thì chị đã nghe lời chồng mình và bỏ trốn 1 thời gian. Tôi vô nhà để đòi nợ thì gặp chồng chị, người này dở thói côn đồ đòi đánh tôi và những người thân của tôi. Đến nay chị tôi đã về nhà và tôi tiếp tục vô đòi nhưng chị vẫn cứ hẹn đi hẹn lại và có ý không muốn trả. Tôi nghĩ dù sao cũng là chị em với nhau không lẽ chị lại đối xử với mình như vậy. Gia đình tôi hiện đang rất khó khăn về kinh tế. Nếu chị tôi không trả tiền thì có thể gia đình tôi sẽ tan vỡ hạnh phúc. Tôi đã bị người thân chửi rất nhiều và mẹ chồng tôi khi biết chuyện cũng đã lâm bệnh và đang nằm ở bệnh viện. Giờ tôi không biết làm sao để chị tôi phải trả tiền cho tôi. Kính mong luật sư hãy tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời;

Bạn cho hỏi: trong giấy viết tay có thỏa thuận thời hạn trả nợ hay không? (có ghi nội dung trong thời hạn 1 năm phải trả nợ hay không?) Nếu có thể hiện vấn đề này trong giấy viết vay nợ hoặc trong bất cứ giấy tờ nào khác (giấy cam kết trả nợ hay giấy xác nhận nợ...) thì:


Bạn làm đơn khởi kiện đòi nợ gửi lên tòa án nhân dân cấp huyện nơi người chị đó của bạn cư trú.


Gửi kèm theo đơn khởi kiện là chứng cứ (giấy viết tay có chữ kí các bên) chứng minh việc người chị của bạn vay nợ tiền của bạn và đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ (quá thời hạn mà không trả).

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

Liên hệ luật sư