Từ năm 2011 mẹ cháu đã vay 1 số tiền là 6 triệu. Chủ nợ bảo mẹ cháu góp lãi hàng ngày là 60 ngàn đồng, mẹ cháu đã góp đủ hàng ngày từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2011 thì ngưng vì không đủ khả năng trả tiếp, mẹ cháu đã ngưng khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, chủ nợ đã không chịu và buộc mẹ cháu phải trả lãi tiếp. Sau đó đến tháng 3 năm 2012 mẹ chàu tiếp tục trả lãi hàng tuần là 200 ngàn đồng cho đến bây giờ. Nhưng chủ nợ lại không muốn nên buộc mẹ cháu phải góp hàng ngày là 120 ngàn đồng nữa mới đủ trả. Nếu mẹ cháu không chịu trả thì chủ nợ ăm doạ sẽ lại nhà lấy tài sản. Vì hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn, không biết làm sao giúp mẹ nên cháu muốn nhờ luật sư giúp dùm cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn !

Trả lời:

Đây là hành vi cho vay nặng lãi. Việc làm này của họ là vi phạm pháp luật. Nếu gia đình bạn có chứng cứ về việc họ cho vay nặng lãi (giấy tờ vay nợ, trong đó có thỏa thuận về lãi suất) thì có thể làm đơn tố cáo với cơ quan công an về hành vi đó để họ điều tra làm rõ vụ việc.


Việc họ tới nhà bạn lấy tài sản là hành vi trái pháp luật. Nếu thực sự họ làm vậy thì bạn cũng có thể làm đơn lên cơ quan công an để nhờ họ can thiệp, giải quyết.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

Liên hệ luật sư