Ngày 30/04/2011 em có cho hai người bạn của bạn em vay. Cụ thể là 60.000.000đ, và 30.000.000. Có viết giấy vay.

Lãi xuất thỏa thuận ngoài, không ghi vào giấy vay. Trong giấy vay có ghi thời hạn thanh toán toàn bộ tiền trong vòng 03 tháng. Hết thời hạn họ khất, nhưng vẫn đóng lãi nên em cho khất. Nhưng đến nay đã 7 tháng trôi qua mà họ chưa đưa em được đồng nào cả. Gọi điện họ không nghe ( E ở Hà Nam, họ ở Hà Nội), và thay số đt liên tục.

Bạn em và 2 người vay tiền em họ cùng làm ở VTC14 (65- Lạc Trung)

Vậy xin các anh chị tư vấn cho em. Ngoài cách nhờ tòa án can thiệp em có cách nào nữa không ( Nếu làm đơn gửi tòa án thì sẽ mất khoảng bao nhiêu thời gian để tòa thi hành án). Nếu em làm đơn gửi và Đài VTC liệu có được không và nếu gửi vào đài thì gửi cho ai, ai có trách nhiệm.

Em đang rất cần. Mong các anh chị tư vấn cho em.

E xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn!

Những việc thế này đôi bên thỏa thuận là hay nhất, đỡ tốn công sức, thời gian, tiền bạc.

Nếu bạn gửi đơn lên cơ quan nơi họ làm việc, cơ quan đó cũng chỉ có thể giúp bạn trong vấn đề thương lượng.

Giải quyết bằng con đường TA cũng mất vài tháng (tùy thuộc nhiều điều kiện); vấn đề thi hành án cũng khá gian nan, nhất là việc xác minh tài sản, tuy nhiên những người này có công việc ổn định nên việc thi hành án có thể sẽ thuận lợi nhờ sự trợ giúp của cơ quan đơn vị nơi họ công tác.

Chúc bạn may mắn!

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

Liên hệ luật sư