Tôi có anh bạn năm 2007 có vay tôi 40tr. Có giấy vay nợ viết tay và hứa sẽ trả lại sau 1 tháng. Nhưng đã bao nhiêu tháng anh ấy không trả và bây giờ tôi cũng không biết anh ta ở đâu và không tìm thấy nữa. Tôi có hỏi vợ anh ấy nhưng vợ anh ấy bảo cũng không biết đi đâu. Vậy tôi đòi tiền vợ con anh ấy thì vợ anh ấy bảo cho anh ấy vay thì tìm anh ấy mà đòi. Lúc anh ấy vay để phát triển kinh doanh nhưng vì lý do gì đó mà vỡ nợ. Vậy tôi có thể đến vợ anh ấy lấy không và vợ anh ấy có phải trách nhiệm trả tôi không.( Lúc vay mấy lần tôi đến lấy vợ con anh ấy cũng biết).

Trả lời: Trả lời:
Theo như bạn nêu trên thì bạn cho vay năm 2007 và trong giấy vay nợ có thỏa thuận sau 1 tháng người vay sẽ phải có nghĩa vụ trả bạn số tiền đã vay. Nếu đúng như vậy thì cho đến thời điểm này thì Bạn đã hết thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự theo quy định tại điểm b, khoản 3 điều 159 Bộ luật tố tụng dân sự, đã sửa đổi, bổ sung năm 2011.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

Liên hệ luật sư