tôi có cho cháu ruột vay 100 triệu đồng vào Tháng 12/2011. Đến nay, cháu tôi ko trả, mà cứ lẫn trốn. trốn về quê chồng ở Gia Lai ở. Nhà chồng rất giàu.
Tôi xuống nhà gặp ba mẹ ruột (tức vợ chồng a ruột của tôi), mà a chị nói rất khó nghe: nói cứ kiện đi, còn lên đây quậy, tui thưa công an.
Tôi muốn nhờ Luật sư hỏi xem giờ có cách nào ko ?
Nếu thưa ra tòa thì như thế nào, mà tôi có nghe nói các Phòng Luật Sư có dịch vụ thu hồi nợ, không biết có đòi được nợ không?
Chân thành cám ơn Luật sư

Trả lời: Theo ý kiến cá nhân tôi thì anh nên:

1. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà cháu của a không trả nợ? Do hoàn cảnh khó khăn hay do người ta cố tình có ý chiếm đoạt. Nếu cố tình chiếm đoạt thì nên nhờ các cơ quan chức năng can thiệp.
2. Khi cho vay tiền anh cho làm giấy tờ vay mượn không? Nếu có giấy tờ thì trong giấy tờ cho thỏa thuận thời gian trả tiền không? Nếu không có thỏa thuận thời gian thì anh cần phải làm thông báo yêu cầu trả nợ ( gửi bảo đảm ) cho cháu của anh.
3. Xét khả năng trả nợ và thi hành án của cháu anh trong trường hợp anh khởi kiện ra tòa, vì nếu cháu a không có khả năng trả nợ thì việc này vừa tốn kém tiền án phí của anh vừa làm tình cảm gia đình anh sứt mẻ.

Anh nên tìm hiểu kỹ, gặp cháu anh nói chuyện tình cảm và cho trả dần theo lộ trình là hay nhất. Nếu quá o ép sẽ làm mọi việc thêm căng thẳng mất tình cảm chú cháu.

Đồng tiền có thể kiếm lại được nhưng tình cảm khi mất thì khó lấy lại. Mong a suy nghĩ cho thấu đáo.

Chúc anh sớm thu hồi được tiền mà vẫn giữ được tình cảm gia đình.

 

Để nhờ dịch vụ luật sư thu hồi nợ anh tham khảo:

https://thoimocua.com/dan-su-hinh-su/hinh-su/5870-dich-vu-doi-no.html

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư