trong chuyện làm ăn em có lấy hàng vật tư qua tay cho người bạn hàng khác với số tiền nợ là 600 triệu nhưng do em làm ăm bị thua lỗ nên em trả được 200 triệu còn nợ lại 400 triệu. em không biết họ làm ăn cũng thua lỗ hay sao nên họ bảo bây giờ
số tiền mà họ cho em lợ lúc đầu là bây giờ họ vay với lãi 5 nghìn/1triệu/ ngày và họ giục em phải

trả cho họ ngay không họ cho nguời người gây khó khăn cho em ( tiền em nợ còn lại bây giờ là được 1 năm ) mà trong khi đó hàng tháng em vẫn trả cho họ 8 đến 12 triệu. tình hình kinh tế của em bây giờ em không giám nói là khônbg có khả năng chi trả nhưng em vẫn có thể cố gắng trả 8 đến 12 triệu/ tháng nhưng cũng có tháng em không trả được.

vậy luật sư cho em hỏi họ kiện em ra toà thì em bị tội gì và em có phải
thế chấp nhà cho họ không ( trong chuyện làm ăn này vợ và người nhà em không biết). em xin cảm ơn

Trả lời: Thứ nhất, tôi có thể khẳng định với bạn rằng đây là 1 quan hệ dân sự. Do vậy việc họ kiện bạn ra Tòa thì bạn cũng không bị tội gì cả.
Thứ hai, bạn còn giấy tờ mà đã dùng để trả lãi hàng tháng cho họ không? Việc bạn trả lãi có được bạn và bên chủ nợ thỏa thuận bằng văn bản hay không.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để tiện cho việc nghiên cứu vụ việc và có cơ sở giúp đỡ bạn.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư