Ở chỗ tôi có khách hàng ( hộ gia đình) vay nợ ngân hàng để làm ăn kinh doanh và có đăng ký kinh doanh, nay do làm ăn thua lỗ và vợ chồng hiện đã ly hôn nên không trả nợ ngân hàng. Ngân hàng đã mời 2 người vào làm việc. cả hai người đã xác nhận nợ NH tiền nhưng không thể trả được nợ NH, và không thống nhất được phương án giải quyết TSTC, Người vợ đề nghị nhận TS và trả nợ ngân hàng ngoài ra số tiền cong thừa sẽ gửi tiết kiệm cho các con chung. Người Chồng đồng ý cho người vợ nhận tài sản và đồng ý uỷ quyền cho vợ (cũ) một mình ký tên chuyển nhượng tài sản chung cho người khác mà không cần anh ta ký với điều kiện là người vợ phải trả xong nợ ngân hàng đồng thời gửi tiết kiệm cho con một số tiền nhất địhn. Nhưng đến nay cả hai người vẫn không thực hiện.
Vậy luật sư cho tôi hỏi
;1. Ngân hàng có thê khởi kiện Mình bà vợ đc ko?
2. có thê xe biên bản làm việc trên là một giấy nhận nợ và khởi kiện ra toà án cấp huyện được không?
kính monh luật sư giải thích.

Trả lời: Tài sản thế chấp là tài sản chung của hai vợ chồng họ cho khoản vay ngân hàng, nếu họ không thực hiện việc thanh toán lãi hàng tháng hoặc đã đến ký đáo hạn mà họ không thanh khoản thì Ngân hàng của bạn có thể làm thông báo yêu cầu họ thực hiện nghĩa vụ trả nợ, nếu sau mấy lần thông báo mà họ không thực hiện thì ngân hàng có thể bán đấu giá tài sản thế chấp để thu hồi tiền cho vay.

Nhưng tôi nghĩ bạn làm Ngân hàng thì những quy định về giao dịch bảo đảm và quy định về xử lý tài sản thế chấp và nợ khó đòi bạn còn phải rành hơn các luật sư ấy chứ?

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư