Ba mẹ tôi có cho 2 bác tôi vay số tiền là 2tỷ8 (trong đó 2tỷ2 lãi suất là 3%/tháng thời hạn vay từ 28/03/2011 đến 28/3/2012 và 600triệu không tính lãi thời hạn vay từ 28/03/2011 đến 28/09/2011) nhưng đến nay 2 bác tôi đã không thực hiện đúng như cam kết trên giấy vay tiền. Việc này đã gây ra nhiều nỗi lo lắng và tổn hại đến sức khỏe ba mẹ tôi rất nhiều! Sau nhiều lần nói chuyện (nhẹ có, nặng có) mà 2 bác tôi vần không có chuyển biến. trong lúc này 2 bác tôi đã chuyển hết tài sản sang tên con trai của bác. Tới nước đường cùng rồi ba mẹ tôi muốn nhờ toà án giải quyết. Xin hỏi luật sư khi ra toà ba mẹ tôi có khả năng thu hồi nợ được không và 2 bác tôi có bị kết án là lừa đảo?

Trả lời": Đây là quan hệ dân sự về việc vay tài sản.
Với những thông tin bạn cung cấp thì hiện nay muốn đòi lại số tài sản này một cách hợp pháp thì không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khởi kiện vụ án dân sự tại tòa án có thẩm quyền.
Bằng bản án có hiệu lực của tòa và thông qua việc thi hành án thì bố bạn mới có thể lấy lại số tài sản trên./.
Chúc bạn và gia đình sớm giải quyết được vụ việc!

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư