Giấy vay nợ không có lãi xuất và không có thời hạn phải trả tiền. Trong trường hợp đưa ra tòa án thì thời gian cưỡng chế để trả là bao lâu?
với mức tiền là 300 triệu thì hình phạt người đó sẽ phải nhận là như thế nào?

Trả lời: Chào bạn,
tôi có một số ý kiến với bạn như sau:
1. Bạn không nêu rõ thời gian hai bên vay mượn, việc vay mượn có làm thành văn bản hay không. Trong trường hợp còn thời hiệu (2 năm) và có đầy đủ giấy tờ chứng minh có sự việc vay mượn xảy ra thì bạn có đủ căn cứ để khởi kiện tại Tòa nơi người vay cư trú hoặc làm việc.
2. Việc vay mượn trên là việc dân sự nên sẽ không có chuyện người vay bị hình phạt như thế nào, trừ trường hợp bạn có căn cứ để chứng minh họ là lừa đảo hoặc phạm tội theo quy định của bộ luật hình sự.
3. Thời gian giải quyết vụ án dân sự thông thường từ 4-6 tháng, nếu có nhiều tình tiết phức tạp thì có thể kéo dài hơn.
4. Việc bạn lấy lại được tiền hay không không phụ thuộc vào bản án, mà phụ thuộc nhiều vào cơ quan thi hành án, đặc biệt là khả năng thi hành án của người vay tiền (có tiền, có tài sản để thi hành hay không.)
5. Nếu bạn có thể thương lượng được với ngừoi vay để lấy tiền thì bạn nên thương lượng. Đó là phương án nhanh chóng và đỡ tốn kém nhất.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư