ngày 29/5/2012 chồng em có cho một người bạn cùng quê vay 45 triệu hẹn 1 tháng sau sẽ trả tức là ngày 29/6/2012. Nhưng đến hẹn người đó không có tiền trả xin khất 1 tháng nữa. Vợ chồng em cũng cho khất đến ngày 30/7/2012. Nhưng một lần nữa người đó lại thất hẹn không trả nợ. Em đã bắt người đó viết một tờ giấy vay nợ bằng tay hẹn cuối cùng đến ngày 25/8/2012 phải trả nếu không sẽ kiện ra toàn. Nhưng rồi đến ngày 25/8/2012 người đó cũng không trả nợ hẹn đến ngày 2/9/2012, rồi lại hẹn đến ngày 4/9 rồi lại hẹn 3 ngày nữa, 1 tuần nữa.... cho đến nay là ngày 18/9/2012 nguời đó vẫn không có tiền trả em muốn kiện nhưng không biết mình có đủ chứg cứ chưa vì trong tờ giấy vay nợ viết bằng tay có nội dung sau:
Tên tôi là:............
Số chứng minh.............ngày cấp...........nơi cấp..........
hôm nay, ngày....tháng...năm.... tôi có vây của ông ..........và bà.....................
số tiền.......................bằng chữ.......................
hẹn đến ngày 25/8/2012 sẽ trả nếu không tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp lụât.
bên duới kí tên người vay, vợ chồng tôi và cả người làm chứng.
Luật sư cho em hỏi như vậy có đủ chứng cứ để kiện và kết quả của sự việc này như thế nào? liệu em có đòi đuợc tiền ko
Rất mong sớm nhận đựơc hồi âm từ luật sư

 

Trả lời: bạn hoàn toàn có quyền cũng như cơ sở pháp lý đê kiện người đó ra tòa đề nghị trả lại số tiền đã vay kèm theo một số tiền lãi nhất định.
tuy nhiên mình cũng xin có ý kiến thế này:
người ta vay tiền của bạn mà không có tiền trả là lỗi của người ta, nhưng có thể là vì một khó khăn nào đó chăng về lý thì bạn đúng rồi nhưng bạn nên nghĩ về tình xem, tìm hiểu lý do của người ta xem sao, tôi không muốn nói đến khía cạnh pháp luật ở đây bởi quá rõ rồi, tôi chỉ mong là các bạn làm cách nào đây đừng đem nhau ra tòa bởi sau này sống khó nhìn mặt nhau lắm. . ra tòa án chỉ là phương cách có thể nói là cuối cùng thôi bạn ah.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư