Ngày 14 tháng 03 năm 2012 tôi có cho anh A vay số tiền 40.000.000 ( bốn mươi triệu đồng ) được thế chấp bằng giấy chứng nhận QSDĐ do anh A đứng tên. Kỳ hạn 03 tháng, lãi suất 1%/tháng ( có lập hợp đồng tay giữa 2 bên, ký tên, lăn tay ( hợp đồng vay tiền dùng giấy chứng nhận QSDĐ làm đảm bảo )).


Nay đã quá hạn 03 tháng nhưng anh A vẫn không thanh tóan vốn và lãi vay. Tôi đã nhiều lần tìm anh A nhưng không gặp do anh A cố tình lẫn tránh.

Nay tôi muốn kiện anh A ra pháp luật để thu hồi khỏan tiền tôi đã cho anh A vay cộng lãi suất.

Xin Luật sư hướng dẫn cho tôi cách thức, trình tự tiến hành cũng như nội dung đơn kiện.

Xin cám ơn Luật sư.

Trả lời:

Tôi cho anh a vay tiền mặt 5.000.000 đồng với mức lãi là 7000/1triệu/1 ngày.anh ta hẹn 5 ngày sau sẽ trả cho tôi cả gốc va lãi,anh ta đồng ý thế chấp cho tôi chiếc xe máy dream va giấy tờ xe.nhưng ngay sau khi nhận được tiền thì anh ta nói cho anh ta mượn xe về để đi làm,còn tôi chỉ giữ lại giấy tờ xe.do tin tưởng anh ta nên tôi đồng ý.khi anh ta mang xe về thi anh ta lại đi gán nợ cho người khác .

khi hết hạn ma anh ta vẫn không trả tiên cho tôi,tôi có đòi thì anh ta cứ nói là chưa có,gọi điện thì anh ta không nghe máy.qua bức xúc vì nhiều lần lên tận nhà đòi không được ,trong khi nợ đã quá hạn gần 2 tháng.1 hôm tôi lên nhà anh ta thi chỉ gặp vợ anh ta ở nhà,sau khi trinh bày sự việc tôi đã nói với vợ anh ta la sẽ mang chiếc xe yamaha con lại của anh ta về nhà để tạm giữ đề anh ta có trách nhiệm trả số tiền trên cho tôi,rồi tôi mang xe về nhà.

khoảng 1h sau thì anh ta kéo khoảng 20 người đến nhà tôi định đánh phá nhà tôi.nhưng tôi đã kịp thời báo công an nên không có tổn thất gi .luật sư cho tôi hỏi tôi có phạm tội gì không?bây giờ tôi phải lam gì để đòi được số tiền trên ?tôi có thề kiện anh ta tội lừa đào không?

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư