Đầu tiền em cho T mượn 1 số tiền là 55 triệu ko có giấy tớ cho mượn nhưng đổi lại T sang tên tài sản xe gắn máy cho em đứng tên coi như đảm bảo , trong 1 thời gian vì lý do gia đình hay sao em ko rõ t bỏ nhà ra đi để lại tài sản là xe gắn máy do em đứng tên , suốt 1 trôi qua em ko có cách nào liên lac với T ,

Nhưng lại tìm hiểu được tài sản mà T đã thế chấp cho em đứng tên nay người chị trong gia đình của T là chị M đã tự động làm gìấy mua bán xe do phường xã nào chứng em ko biết trong giấy mua bán là tên em bán cho chi M .Nhưng em chưa từng có cuộc mua bán nào đối với chị M .

Cuối cùng chị M đã rút hồ sơ nhập về nơi ở của gia đình chị M và tài sản bây giờ là của chị M đứng tên và chị M cũng ko có hồ sơ trả mà khi đăng ký xe cơ quan CSGT giao cho chủ sở hữu bảo quản , hồ sơ ấy em đang giữ trong nhà mà ,

Lúc đăng ký qua tên chị M theo em tìm hiểu thì chị M đã có cách bổ sung hay cớ mất hồ sơ xe luôn cái này em ko rành lắm và đã đăng về tên chị M thành công . xin cách luật sư như vậy mình có cách nào lấy lại tài sản hoặc số tiền hay ko , em thì ko hiểu lắm về luật mong các luật sư hãy chỉ bảo cách viết đơn , và phải gởi đơn về phường xã hay toàn án em chân thành cám ơn

Trả lời: Chào bạn!
Khi làm giấy tờ mua bán thì phải có sự xác nhận của các bên mua bán (được xác nhận bằng chữ ký hay bằng dấu vân tay..vào giấy mua bản).
Nguyên tắc, khi đăng ký xe máy tại cơ quan cảnh sát giao thông thì người chủ sở hữu xe được cấp giấy đăng ký xe, biển số xe và có thể có bộ hồ sơ tự quản. Khi sang tên xe thì thủ tục bắt buộc gồm có: nộp lại giấy đăng ký xe cũ (để cắt góc...), sự xác nhận của chủ sở hữu củ, nếu chuyển sang tỉnh khác thì phải nộp lại cả biển số xe.
Tất cả những thủ tục trên bạn có quyền trình báo cơ quan chức năng để kiểm tra lại, nếu có sự giả mạo thì cũng không khó để chứng minh đâu.
Có gì thì bạn có thể liên lac trực tiếp, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.
Trân trọng!

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư