Bên Công ty tôi ( Bên A) có ký hợp đồng thuê nhà làm trụ sở với ông B, trong hợp đồng cam kết 2 năm không bên nào được đơn phương chấm dứt hợp đồng.
Bên A đã đặt cọc cho bên B khoảng 22.000.000 VND. Được 1 năm thì bên A chuyển trụ sở đi nơi khác, trước khi chuyển co thông báo cho bên B trước 1 tháng và bên B đồng ý cho chuyển. Như vậy, công ty tôi có bị coi là đơn phương chấm dứt HD không? Giải quyết tiền đặt cọc thế nào?
Bên A muốn đòi lại tiền đặt cọc có được không?
trả lời: Theo quy định tại Điều 134 BLDS:
"Điều 134. Giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ quy định về hình thức
Trong trường hợp pháp luật quy định hình thức giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch mà các bên không tuân theo thì theo yêu cầu của một hoặc các bên, Toà án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác quyết định buộc các bên thực hiện quy định về hình thức của giao dịch trong một thời hạn; quá thời hạn đó mà không thực hiện thì giao dịch vô hiệu."
Mong sẽ giúp được ít nhiều trong trường hợp của bạn.
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.
Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc
Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam
Tin cùng chủ đề
Tin mới
Các tin khác
- Lấy lại tiền cho vay - xem 281 lần
- Đòi tiền khi con nợ không chịu trả - xem 369 lần
- Ủy quyền vay vốn ngân hàng - xem 883 lần
- Đòi lại tiền cho mượn - xem 331 lần
- Cho vay bằng tài sản tín chấp - xem 250 lần
- Cho vay nhưng không có giấy tờ chứng minh vay tiền - xem 421 lần
- Vay tiền không trả, khởi kiện thế nào - xem 897 lần
- Khởi kiện có đòi được tiền không - xem 404 lần
- Ủy quyền lại cho người thứ ba - xem 452 lần