Chị dâu tôi có nhờ vợ chồng tôi đứng tên vay 6.5 tỷ ngân hàng, tài sản thế chấp là nhà ở của chị dâu tôi. Chị cùng 2 người tự xưng là công chứng đến nhà tôi mang theo hợp đồng vay vốn và giấy ủy quyền nhận tiền từ ngân hàng và bảo tôi ký.

Sau khi ký xong, chị về thì tôi có gọi điện yêu cầu hủy hợp đồng vì vợ chồng tôi không thống nhất đứng tên. Chị ta bảo đã hủy. Tuy nhiên 8 tháng sau ngân hàng gửi công văn cho chúng tôi nói là khoản vay đã tiến hành từ tháng 2 và yêu cầu bây giờ phải tất toán vì làm giả mạo giấy tờ. Vợ chồng tôi ngỡ ngàng vì bị chị ta lừa.

Chị ta bảo trong tháng 3.2011 sẽ tất toán. Nay tôi nhận thấy tình hình là chị ta không có khả năng chi trả. Ngân hàng liên tục gửi giấy đòi nợ gia đình tôi.

Vậy tôi xin hỏi các luật sư là liệu chúng tôi có thể viết đơn tố cáo chị ta và viết thư yêu cầu ngân hàng nhanh chóng thanh lý tài sản thế chấp không vì thực tế chúng tôi không có khả năng chi trả số tiền quá lớn như vậy.

Trong trường hợp xấu nhất liệu chúng tôi có bị bên ngân hàng kiện không? Hơn nữa bây giờ chị ta lại bảo tài sản thế chấp là tài sản không có thật. Tôi đang rất hoang mang lo lắng. Kính mong các luật sư tư vấn giúp.

Trả lời:
Tôi xin chia sẻ khó khăn và những lo lắng của chị!

Chị nên bình tĩnh để giải quyết vấn đề!

Thứ nhất, là việc ủy quyền(nhờ) của chị dâu chị có lập thành văn bản hay không ? có ai làm chứng hay không?

Thứ hai, chị phải xem chính xác tài sản thế chấp ( căn nhà) đó như thế nào? căn nhà có thật hay không? tình trạng thế nào?


Chị nên liên hệ bên ngân hàng để biết cụ thể hợp đồng vay đó đã được ký kết cụ thể như thế nào? rồi cung cấp cho diễn đàn tôi mới có thể phản hồi cho chị được !

thân!

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư