Giám đốc của một công ty ủy quyền cho kế toán trưởng thay mình giao dịch và ký kết các chứng từ đối với ngân hàng tôi. Kế toán trưởng này ủy quyền lại cho một kế toán khác công việc mà giám đốc giao cho
qua các chi tiết trên, tôi muốn hỏi:

1/ việc ủy quyền lại phải có sự đồng ý của giám đốc, có phải không

2/ trong thời gian mà kế toán trưởng ủy quyền lại cho kế toán thì kế toán trưởng có thể tự mình ký kết các chứng từ với ngân hàng tôi không, có nghĩa là lúc này cả kế toán trưởng và người kế toán được ủy quyền lại, đều có quyền ký kết các chứng từ khác nhau trong phạm vi được ủy quyền (như lúc thì chứng từ do kế toán trưởng ký, lúc thì do kế toán được ủy quyền lại ký) hay kế toán trưởng không được quyền ký mà chỉ có kế toán được ủy quyền lại ký

Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ luật sư. Chân thành cảm ơn

Trả lời: Chào bạn,

- Việc ủy quyền lại của Kế toán trưởng phải có sự đồng ý của Giám đốc, nghĩa là trong Giấy ủy quyền của Giám đốc cho Kế toán trưởng phải ghi nhận nội dung này. Nếu Giấy ủy quyền chưa ghi nhận nội dung này thì Giám đốc phải có văn bản đồng ý nội dung ý quyền lại.

- Sau khi Kế toán trưởng ủy quyền lại cho kế toán viên thực hiện nội dung công việc thì Kế toán trưởng vẫn có quyền thực hiện nội dung ủy quyền của Giám đốc cùng lúc với kế toán viên.

Trân trọng.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư