Em mượn tiền của 1 người bạn với lãi xuất là 2,5% / tháng, có giấy ghi nợ với cô Bạn, sau đó mang cho 1 người khác vay với giá 5% lấy tiền chênh lệch để nuôi con nhỏ nhưng lại không có 1 bằng chứng gì hết ( các cuộc điện thoại, giấy tở ghi nợ ....)

Nay người vay tiền bị vỡ nợ, bỏ trốn 1 thời gian hiện tại đã quay về nhà sống, em tôi đã nộp đơn thưa ra tư pháp phường ( cã xóm tời 5 7 người bị như em tôi), trong buổi hòa giãi tại phường, trước sự chứng kiến của nhân viên tư pháp người vay tiền chối phăng là không có vay tiền của em tôi nhiều như vậy chỉ vay có 30 triệu thôi ( tổng số là 300 triệu), kết cuộc buổi hòa giãi bất thành, nhân viên tư pháp bảo em tôi là lần sau phải mang giấy tờ ghi nợ theo, nhưng em tôi có làm giấy đâu mà trình ra được

Đã vậy bây giờ cô bạn của em tôi lại đi đòi tiền em tôi rất quyết liệt

các Bác Luật sư tư vấn giúp dùm tôi xem trường hợp em tôi thì em tôi phải làm thế nào, thật tình là em tôi quá dại khờ

Nó quẩn trí quá đòi tự vẫn, tôi can ngăn hoài cũng không biết duy trì được tình trạng này bao lâu

Rất mong sự tư vấn của các bác luật sư

Trả lời: Chào bạn,

Ca này của em bạn là khó rồi. Về tranh chấp dân sự thì các bên có trách nhiệm chứng minh yêu cầu của mình. Nếu trong quá trình chứng minh hành vi của em bạn mà không cẩn thận thể hiện đúng bản chất vụ việc thì không loại trừ khả năng dẫn đến vi phạm về hình sự.

Bạn cần có thêm nguồn thông tin và chứng khác để chứng minh sự ngay tình của em bạn và chứng minh việc vay tiền của người kia.

Em bạn cần tỉnh táo và suy nghĩ lại các sự kiện để tìm cách chứng minh việc cho vay mà không nên thất vọng để không còn nhớ bất cứ điều gì có thể mang lại hy vọng cho mình.

Thân chào,

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư