Tôi có cho một người bạn mượn số tiền là 25.000.000 kể từ cuối tháng 4/2011. Thời điểm để hoàn trả là 6/2010, nhưng người đó không trả và có hành vi quỵt số tiền nợ. Tôi đã làm đơn và gửi lên phường nơi người này cư ngụ, phường mời hòa giải và đã thỏa thuận trước sự chứng kiến của phường. Nhưng sau 1 tháng người đó không làm theo đúng thỏa thuận và có ý thách thức tôi kiện ra tòa. Vậy tôi xin hỏi luật sư, khi kiện ra tòa thì trong khoảng thời gian bao lâu tôi có thể lấy lại số tiền và khả năng tôi có thể lấy lại không?

Hiện tôi đang là sinh viên cho nên số tiền trên quá lớn và thật sự quan trọng. còn về phần người kia thì thu nhập hàng tháng là 2 triệu đồng và gia đình rất khá giả.

Trả lời:; Khoản thời gian bao lâu bạn lấy được tiền thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như khi nào hòa giải thành hoặc khi náo có bản án/ quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật, khi nào yêu cầu thi hành án và khi nào thi hành án xong...

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư