Do mua bán bị lỗ nên còn nợ lại của nhiều người trong sớm khoảng 200 triệu đồng (Nợ này là do mua của lúa của họ) Nhưng không có khả năng trả nợ. Gia đình em còn một miếng ruộng khoảng 7000m2 nếu bán được thì có khả năng trả hết.
Xin luật sư cho em hỏi, trong thời gian chưa bán được tài sản nên chưa trả được nợ như vậy gia đình em có bị vi phạm luật nhà nước không. Em xin cảm ơn!

Trả lời; Khi bạn thiếu nợ người khác, đến hạn mà chưa trả thì người chủ nợ có thể khởi kiện bạn ra Tòa để đòi tiền.Nếu người thiếu nợ mà không bỏ trốn thì đây hòan tòan là quan hệ dân sự, cơ quan công an không có quyền can thiệp.Nếu người thiếu nợ bỏ trốn thì khi đó công an họ sẽ giải quyết theo trình tự thủ tục Hình sự.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư