trước đây năm 2011 tôi có cho người anh kết nghĩa mượn 2500 USD và 500 triệu tiền mặt, và chị gái của anh ấy mượn 400 triệu anh ấy và chị gái đều có viết hợp đồng và thế chấp cho tôi 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ba của anh ấy đứng tên, anh ấy và ba của anh ta điều là công an lại là chỗ thân tình nên tôi chỉ cho mượn tạm không tiền lãi gì cả. tôi đã nhiều lần đòi nhưng anh chỉ viết giấy hẹn rồi lại hẹn,hẹn mãi mà tiền không thấy đâu, tôi đã nhiều lần nói anh trả tiền nhưng anh không những không trả mà con hăm dọa tôi đủ điều nếu tôi làm lớn chuyện mất mặt gia đình anh ấy.

bây giờ tôi phải làm sao để lấy lại số tiền đó.hiện tôi rất cần tiền để chữa bệnh cho bà nội tôi,vì tôi sống với bà nội tôi từ nhỏ với tôi bà là tất cả,đó là tất cả số tiền mà bà tôi tằn tiện buôn gánh bán bưng mấy chục năm qua mới có được, bà tiết kiệm để dành cho tôi sau này nếu bà có chuyện gì xảy ra.nếu không lấy được tiền để cứu bà nội tôi thì bà sẽ chết.

mong luật sư hãy giúp tôi tư vấn cách đòi tiền lại.bây giờ tôi phải làm sao. cảm ơn luật sư rất nhiều.

Trả lời: Chào bạn,

Việc mượn tiền thông thường là quan hệ dân sự nên bạn có thể giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải hoặc nhờ tòa án. Tuy nhiên, nếu bạn có chứng cứ xác thực việc đe dọa từ phía người mượn tiền thì bạn có thể viết đơn nhờ chính quyền can thiệp.

Trân trọng!

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư