nếu người nợ tiền phủ nhận không nhận được thư nhắc thì làm thế nào?

nếu đợi người đó về nơi cư trú thì thời gian sẽ khá dài. Địa điểm cư trú hiện tại thì tôi không biết, đồng thời không liên lạc được với người nợ tiền. vậy có yếu tố nào để người nợ tiền trở thành tội lừa đảo hay không?

Lưu ý Bạn hãy gởi câu hỏi có dấu vào lần sau nhé

xin duoc LS tu van them ve thu nhac ve so tien no va ngay can thanh toan. neu nguoi no tien phu nhan khong nhan duoc thu nhac thi lam the nao?

neu doi nguoi do ve noi cu tru thi thoi gian se kha dai.dia diem cu tru hien tai thi toi khong biet,dong thoi khong lien lac duoc voi nguoi no tien. vay co yeu to nao de nguoi no tien tro tro thanh toi lua dao hay khong?

Trả lời: Chào bạn!

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyển phát thư tân tay người nhận như VNPT, EMS.DHL....Bạn có thể liên hệ nhờ chuyển thư báo của bạn.

Biên nhận chuyển phát có chữ ký người nhận là bằng chứng về việc bạn đã thông báo, tuy nhiên địa điểm cư trú của người đó thì bạn phải có nghĩa vụ tự tìm hiểu thông qua người thân, gia đình của người vay, hỏi thăm người quen hoặc cơ quan công an thậm chí có thể hợp đồng với tổ chức Thừa phát lại để xác minh nơi cư trú.

Việc người vay nợ đi học hoặc công tác xa thì không thể áp dụng việc trốn tránh trả nợ để yêu cầu xử lý hình sự (vì việc vắng mặt tại nơi cư trú là chính đáng) nhưng có thể dùng vào trường hợp hết thời hiệu khởi kiện dân sự.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư