Cách đây 6 tháng em có cho 1 người vay 20tr với lãi suất 4000đ/triệu/ngày!!

3 tháng đầu người đó trả lãi đều đặn. Nhưng 3 tháng nay không trả cho em đồng nào, em hỏi thì cứ khất mãi.Người đó và em gần nhà và cũng là bạn bè!

Lãi suất trên không phải do em đưa ra mà người đó bảo sẽ trả như ngoài Hiệu Cầm đồ.Người đó có viết cho em giấy vay ( Gồm: Họ tên, SĐT, Hộ Khẩu, số tiền vay, ngày trả, ký tên, Không Ghi Lãi Suất)

Việc người đó vay tiền và viết giấy vay chỉ có em và người đó biết, không có ai làm chứng!!

Vậy Luật sư cho em hỏi, giờ em muốn đòi lại số tiền trên thì làm cách nào ạ??Nếu kiện người đó thì khả năng em lấy lại tiền có cao không ạ?

Mong Luật sư bớt chút thời gian trả lời cho em!! Xin cảm ơn luật sư!!

Trả lời: Chào bạn !

Nếu người bạn đó không chịu thanh toán thì bạn có thể khởi kiện để nhờ Toà án giải quyết. Giấy vay nợ chỉ cần có chữ ký xác nhận của bên vay là đủ căn cứ khởi kiện, tuy nhiên về lãi suất thì bạn lấy hơi bị cao.

Vì vậy nếu có thể bạn không cần đề cập khi khởi kiện ( vì giấy vay nợ cũng không ghi lải suất ), nếu đủ căn cứ xác định bạn đã thu lãi vượt quá quy định, bạn sẽ bị khấu trừ phần thu lố và có thể bị xử lý về việc cho vay nặng lãi.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư