Cách đây hơn 1 năm em có cho 1 người quen tên là Thịnh vay số tiền 700 triệu với nhiều lần vay. Thịnh quê ở Nam Định nhưng làm kỹ sư xây dựng ở Hà Nội đến hẹn 28 tháng 1 năm 2012 tính theo lịch âm thì phải trả đầy đủ số tiền đó cho em .

Nhưng đến gần hẹn trả khoảng 1 tháng tức tháng 11 âm lịch Thịnh có trả trước cho em 1 triệu con nợ tổng 16 triệu sau đó khoảng chừng 2 ngày Thịnh chuyển phòng đi không cho chúng em biết thậm chí Vợ sắp cưới ở cùng phòng Thịnh cũng không biết là chuyển đi đâu.

Em đã gọi điện thoại nhiều lần mà Thịnh không nghe máy nếu có nghe máy thì cũng không nói gì với em là chuyển đi. Em rất lo lắng nên đã tìm đến Vợ sắp cưới của Thịnh với hy vọng có thể liên lạc được với thinh và có nói cho biết số tiền nợ đó nên thinh có gọi điện thoại lại cho em.

Lần đó em ghi âm được cuộc nói chuyện điện thoại Thịnh có công nhận số tiền nợ đó . Nhưng cũng từ đó mặc dù biết được phòng trọ của Thịnh nhưng Thịnh vẫn không chịu gặp em để xem tình hình giải quyết số nợ đó ra sao thậm chí đến bây giờ Em gọi điện Thinh vẫn không nghe máy, Thịnh lại bảo chúng em la bôi xấu danh dự của Thịnh và có nhắn tin doạ em. Anh chị cho em hỏi liệu em có kiên Thịnh với số nợ và bằng chứng đó mà không cần biết rõ nguyên nhân vì sao nợ tiền của em không ạ?

Trả lời: 1.Theo Khoản 2 điều 83 Bộ luật tố tụng dân sự thì : "Các tài liệu nghe được, nhìn được được coi là chứng cứ nếu được xuất trình kèm theo văn bản xác nhận xuất xứ của tài liệu đó, hoặc văn bản về sự việc liên quan tới việc thu âm, thu hình đó"

Do vậy bạn có thể sử dụng tài liệu này làm chứng cứ để khởi kiện.

2.Tin nhắn có coi là cố ý hành hung

Không đủ yếu tố cấu thành tội phạm đâu bạn ơi

Chào bạn

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư