Vừa qua tôi chở người bạn (bằng xe máy), tôi thì đội mũ bảo hiểm (MBH), bạn tôi không đội mũ bảo hiểm. Trong trường hợp Cảnh sát giao thông lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính (XPVPHC) thì XPVPHC như thế nào?


Trả lời;  Đây là 2 hành vi vi phạm khác nhau: hành vi vi phạm về người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không đội MBH hoặc đội MBH không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông; và hành vi chở người ngồi trên xe không đội MBH hoặc đội MBH không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật. Do vậy việc XPVPHC sẽ áp dụng cả 2 người: Người chở và người ngồi sau. Mức phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng cho mỗi hành vi vi phạm (Điểm I, k khoản 3 Điều 9 NĐ số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ)

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 

 

Liên hệ luật sư