Hỏi: Ông bà tôi có 2 người con là mẹ tôi và Dì. Lúc ông bà mất không để lại di chúc. Hiện nay mẹ tôi vẫn còn sống, còn Dì tôi lấy chồng làm vợ thứ 2 và không có con nay đã mất và cũng không để lại di chúc. Xin hỏi trong trường này thì ngôi nhà của ông bà tôi để lại thì người chồng của Dì tôi có được hưởng thừa kế hay không? 
Văn phòng luật sư Tô Đình Huy trả lời:
Vì câu hỏi của bạn không được rõ ràng nên chúng tôi tạm hiểu là ông bà bạn mất trước dì bạn và chia làm hai trường hợp như sau:
- Thứ nhất, dì của bạn lấy chồng làm vợ thứ 2 có đăng ký kết hôn với người chồng đó hoặc được công nhận là hôn nhân thực tế (sống chung trước năm 1987) thì người chồng của dì bạn được hưởng thừa kế di sản do ông bà bạn để lại.
- Thứ hai, dì bạn không có đăng ký kết hôn với chồng và không sống chung trước năm 1987 thì người chồng không được hưởng di sản thừa kế của ông bà bạn để lại.
Nếu ông bà bạn mất sau dì bạn thì người chồng dù có đăng ký kết hôn hay không cũng không được hưởng di sản thừa kế của ông bà bạn để lại.
Để được chúng tôi tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất, bạn liên hệ số điện thoại bên dưới để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.
Thân chào bạn!

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Liên hệ: Luật sư tại Hà Nội để tư vấn cụ thể.

Liên hệ: Luật sư tại TP Hồ Chí Minh để tư vấn cụ thể.

 

 

Ls Nguyễn Kim Phụng
Tel         : (08) 38 991104

Mobile   : 0909 16 06 84, 090 76 76 470