-Hiện e đang bị cơ quan điều tra bắt giữ và điều tra về tội tiêu thụ xe gian ( xe do người khác phạm tội mà có )
- Trong biên bản lời khai 2 lần đầu ngày 11/11 e có chối và nói mình bị lừa đảo ( 1 lần ở CA Phường 1 lần ở trụ sở PC15 ) nhưng đến lần thứ 3 thì e khai thật là mình có biết đó là xe gian , và mấy anh CA ghi thêm chi tiết là " xe do trộm cắp mà có " . lúc ấy e ko chịu nhưng vẫn phải ký tên ... sau đó e đc bão lãnh về đến sáng ngày 12/11 e lên trình diện và đến tối ngày 12 em đc mấy anh CA cho làm đơn tình nguyện hợp tác với cơ quan CA . sau khi làm đơn thì e đc cho về đến ngày 03/12 e nhận đc giấy triệu tập ở 324 Hoà Hưng ... kiêu em ngày 06/12 lên để hỏi về tình tiết mua xe ... khi lên em có khai lại lời khai .. nhưng e có nói với CA là mình chỉ biết là " xe ko giấy chứ ko biết đó là xe trộm cắp " , em chưa kip giải thích là em tưởng đó chỉ là " xe nhập lậu " ... thì lúc này thái độ của CA rất tức và nói nặng với e bảo là e quanh co gồi nói " mày muốn sao tuỳ tao ghi vào ... gồi mày biết " ... CA ghi là " xe không giấy , xe ko có hồ sơ gốc " , nhưng phần đầu vẫn để là " xe trộm cắp có " sau phần lời khai CA còn ghi thêm 1 câu " Hỏi : Anh có biết tội mua xe và làm giấy giả hay ko " .. " Đáp : Em hoàn toàn biết rõ " ... và kiu e kí vào ... sau đó đc cho về và chời ngày triệu tập tiếp theo 
-E ko biết với nhưng tội danh trên em sẽ bị kết án ra sao , em có xem xơ qua thì biết . những tội này thường thì phại tiền từ 5-50 triệu . bị tù ko giam giữ 6 tháng đển 3 năm hoặc tù giam giữ 6 tháng đến 3 năm .
Nhưng e ko hiểu rỏ lăm về mức án ?
- Tang vật em mua là 1 chiếc xe Honda Psi trị giá thật tầm 80tr e mua với múc giá 33tr5 + cà vẹt giả 
+ Em và người bán hoàn toàn không quen nhau ( đến lúc nó bị bắt e mới biết tên thật )
+ Em mua xe với mục đích để di chuyển ( ham xe rẽ )
+ Gia đình em có nhân thân trong sạch ( ông bà nội có bằng kháng chiến )
+ E chưa từng phạm pháp
+ Có làm đơn tình nguyện hợp tác với CA
- Cho e hỏi mức án mà e phải chịu có phải đi tù hay ko ! e có cần thuê Luật Sư để bào chưa cho mình hay ko ? và giá để thuê 1 Ls như vậy ... nếu e chỉ có từ 3-5 triệu e có thue đc luật sư ko ????
- Hiện em ở TP. Hồ Chí Minh

Trả lời: 

Với tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có rất nhậy cảm.
- Nói đến hành vi khách quan để cấu thành tội danh này là người phạm tội phải nhận thức được tài sản đó là do người khác phạm tội mà có.
- Nói đến chứng cứ chứng minh thì cơ quan điều tra không chỉ căn cứ vào lời khai của bạn, mà họ căn cứ vào rất nhiều nguồn chứng cứ khác.
- Thực tế tội danh này rất rễ để lách. Nếu bạn chưa bị khởi tố thì bạn nên nhờ một người nào đó tư vấn giúp bạn cách giải quyết.


Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Liên hệ: Luật sư tại Hà Nội để tư vấn cụ thể.