Tôi là một BS công tác tại một BV nhà nước và đã có biên chế. Nay tôi muốn thôi việc để tìm việc làm khác.Tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc lên lãnh đạo BV ( Giám Đốc ) đã 2 tháng mà BV vẫn không giải quyết cho tôi nghỉ việc. Vậy xin hỏii LS bây giờ tôi tự động nghỉ việc được hay không ? có vi phạm tự ý nghỉ việc không ? ( Vì tôi biết theo luật lao động thì trong vòng 45 ngày cơ quan phải giải quyết dứt điểm chuyện nghỉ việc của người lao động và người LĐ có thể đi tìm việc khác ) trong trường này tôi có được chế độ trợ cấp khi thôi việc không ?Cơ quan có quyền nói tôi tự ý nghỉ việc nên không giải quyết chế độ thôi việc và sở nội vụ không cho toi lấy và chuyển sổ BHXH của tôi không ? ( ở cơ quan tôi có nhiều người xin nghỉ việc , BV không cho – khi người ta nghỉ thì sở nội vụ không cho chuyển BHXH . Tôi xin hỏi LS những trường hợp này có đúng PL không ? )
Kính mong LS trả lời giúp để tôi có cơ sở nói với ban GĐ để công việc của tôi được tiến hành thuận lợi .
Trân trọng cảm ơn Luật sư !This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">

Trả lời: Việc báo trước khi thôi việc áp dụng với người lao động làm việc theo hợp đồn lao động. Bạn là viên chức trong đơn vị sự nghiệp nên không thể tự ý thôi việc khi có sự đồng ý của cơ quan.

Nếu bạn đã làm đơn xin thôi việc nhưng lãnh đạo cơ quan không giải quyết bạn có thể làm đơn khiếu nại lên cơ quan cấp trên trực tiếp theo quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo.

Giả sử bạn tự ý thôi việc khi không có sự đồng ý của cơ quan, bạn chỉ không được nhận trợ cấp thôi việc , còn các chế độ BHXH của bạn vẫn được đảm bảo.

Việc giữ sổ BHXH của công chức như bạn nói chỉ đúng trong trường hợp người này không bồi thường chi phí đào tạo

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 

 

Liên hệ luật sư