Nội dung xin ly hôn như thế nào cho đúng qui định, và để tòa có thể dễ hiểu giải quyết nhanh, nhờ các anh chị và các bạn tư vấn cho tôi.

Tình trạng gia đình tôi đã hết nước cứu giải được, nên tôi mới đi đến quyết định này. Như tôi là một phụ nữ có học thức, địa vị XH, phải nói là hơn chồng, và tất nhiên thu nhập của tôi cũng cao hơn anh ấy. Bản thân tôi không phải là người keo kiệt nhưng tôi chưa từng cầm được đồng lương nào của chồng, nhiều khi còn phải đưa tiền cho anh ấy tiêu xài. Nhưng tức nhất là tính sĩ diện hão của chồng tôi, cứ có việc cần mua gì cho gia đình anh ấy hoặc hùn tiền nấu nồi bún bò là anh ấy lại nổi máu anh hùng làm như ta đây giàu lắm, chi thật đẹp trước mặt mọi người nhưng toàn lấy tiền từ trong bóp của tôi, mà chẳng thèm hỏi tôi một câu.

Đồng ý là "Của chồng công vợ" gì đấy nhưng cũng phải tôn trọng chủ nhân của cái bóp chứ? Tôi thấy mất tiền thì có hỏi lại bị cho là keo kiệt tính toán này nọ, rồi thì "Anh chưa kịp nói gì hết em đã hỏi trước rồi", nhiều khi cũng tức lắm mà không biết nói với ai, chẳng lẽ lại về méc mẹ đẻ mình để bị nghe ca, nghe tụng suốt cả ngày, nào là: "Hồi mày lấy nó ai biểu không lựa chọn kỹ, không tính toán lấy vội quá làm gì, con gái người ta nuôi lớn lên mới ra trường, chưa báo hiếu trả công chi hết, rinh đi, rồi bây giờ làm tiền không nuôi nỗi con vợ, lại còn lấy tiền vợ...".

Nhiều khi tôi muốn im lặng để được hai chữ bình yên, nhưng cứ vài ba ngày không đếm lại tiền trong túi là lại thấy mất vài trăm. Mua đồ cho ba mẹ anh ấy có khi tôi trả tiền có khi anh ấy trả, mua đồ cho ông bà nội (vì 2 đứa ở chung) thì anh ấy mua rất là thoải mái dư dả, chỉ có mỗi 2 ông bà mà già rồi thì không ăn gì được hết, cứ đi siêu thị là lại chất cho một đống sữa chua, sữa đậu nành mè đen, táo, lê, nho Mỹ..., toàn những thứ xa sỉ mà nhiều khi tôi thèm uống một hộp sữa đậu nành mè đen cho biết mùi còn không dám mua. Anh ấy mua về rồi đưa ông bà hết, không cầm lên phòng hai đứa được một món nào hết, lần nào cũng vậy.

Mà lương nhân viên hai đứa mỗi tháng chỉ đủ sống, còn phải lo cho ba mẹ bên tôi (không đi làm được nữa), ba mẹ chồng, ông bà nội, ông bà ngoại bên chồng. Tôi rất thích có con, nhưng giờ thì chưa dám nghĩ tới, đẻ ra không biết tiền đâu mà nuôi nổi với cách ăn xài của anh ấy.

Tôi sợ nhất là dịp tết nhất, tôi cưới được 1 năm, tết vừa rồi là cái Tết đầu tiên khi tôi đã có gia đình, mà tôi mới hiểu làm người lớn cực thế nào khi phải lo đủ thứ cho tết đến, gia đình tôi không có truyền thống con cái phải lì xì cho cha mẹ, ông bà thì mất hết rồi, chỉ có cha mẹ mới lì xì cho con cái, nhưng gia đình anh ấy thật là bày vẽ, phải lì xì đủ hết từ trên xuống dưới, đưa qua đưa lại, anh ấy còn nói vậy mới vui.

Vui đâu không thấy chỉ thấy qua mồng 1 tết tôi tốn hơn vài triệu tiền lì xì, quà cáp nào là cha mẹ, ông bà, em út, con cháu... Thế là anh lại lấy tiền của tôi là chính, còn tiền thưởng của anh chỉ mua vài món quà lặt vặt. Trước khi lấy nhau, tôi biết anh chỉ là nhân viên giao nhận lương ba cọc ba đồng, nhưng cũng đủ để tối nào cũng dẫn tôi đi ăn, hay uống cafe, nhưng từ ngày lấy nhau về lương anh chỉ đủ ăn sáng đổ xăng, tôi có hỏi thì anh nói: "Hồi còn độc thân, có chú đỡ đầu cho, giờ có vợ rồi ai cho tiền mình nữa".

Đó chỉ là chuyện tài chính, còn về mặt làm chồng, anh ấy mặc dù có yêu thương vợ, có chiều vợ thiệt, nhưng tôi có cảm giác chỉ những khi tôi đưa tiền xài thì anh ấy mới vui vẻ, còn thiếu tiền là anh ấy mặt mày một đống, rủ đi đâu chơi cũng chả muốn đi, vì như anh ấy nói: Thiếu tự tin khi không có tiền trong túi.

Trong chuyện chăn gối, anh ấy rất kém cỏi, ngày đầu cũng không đến nỗi, nhưng càng ngày anh ấy càng yếu đi, vợ chồng son mà 1 tháng chỉ quan hệ có một lần thì có ít quá chăng, nhưng 1 lần đó cũng làm tôi không thể nào thỏa mãn được khi mà vừa mới leo lên là anh ấy đã bắn hết đạn rồi lăn ra ngủ khò, để lại tôi một mình với cơn tủi hờn lấy phải người chồng không phải "đàn ông".

Đồng ý là cuộc sống hiện đại khiến con người ta quá căng thẳng, mệt mỏi, nhưng có biết bao nhiêu ông chồng vẫn lao động, có khi còn vất vả hơn cả anh. Tôi càng cố khiêu gợi anh ấy thì càng thất vọng, kêu đi đến bệnh viện khám lại ngại, bảo rằng anh đâu có bệnh gì đâu chỉ là mệt mỏi quá vì công việc, tính toán, không có không khí trong lành như ở biển gì gì đó... và còn biết bao nhiêu lí do khác nữa để biện minh cho sự vô trách nhiệm đó.

Bây giờ tôi chỉ muốn trút bỏ gánh nặng này càng sớm càng tốt, cả hai bây giờ mạnh ai nấy sống, tôi không còn chút gì tình yêu cho anh ấy nữa, nhưng anh ấy không chịu ly hôn. Tôi biết mình có thể đơn phương ly hôn, nhưng ko biết phải ghi vào đơn lý do gì?

Trả lời: Hiện nay ở Tòa án nhân dân các quận huyện đều có bán mẫu đơn xin ly hôn, chị có thể mua về và điền theo hướng dẫn.
Phần A1, chị nên nêu những mâu thuẫn lớn của 2 vợ chồng khiến mục đích hôn nhân không đạt được, có thể theo sự gợi ý của bác Thu : tính tình không hòa hợp, không đạt được mục đích hôn nhân, cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc.
Thật ra, chỉ cần đơn xin ly hôn của chị đầy đủ các giấy tờ Tòa yêu cầu như CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, xác nhận của công an địa phương về sự cư trú của chồng chị,...thì Tòa sẽ thụ lý và phân công Thẩm Phán giải quyết. Việc giải quyết nhanh hay chậm là tùy vào thẩm phán. Chị có thể trình bày sự việc rõ hơn với Thẩm Phán.
Chúc chị nhiều may mắn.

bạn tham khảo mẫu đơn:

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương, và thuận tình ly hôn

 Dịch vụ tư vấn ly hôn của Công ty Pháp Luật Thời Mở Cửa làm thủ tục ly hôn trọn gói nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp. Quý khách có nhu cầu Tư vấn ly hôn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0946.402.565, để được tư vấn trước.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết