Hộ khẩu KT3

tôi ở tỉnh khác đến TP.HCM và học tập cũng đã 11 năm, nhưng do ở trọ nên di chuyển nhiều nơi. Hiện tại tôi đang ở Quận 3 và cũng ở trọ tại đây được 3 năm. Bây giờ tôi muốn đăng ký KT3 tại nhà của bạn tôi ở Q 5 và tôi cũng sẽ chuyển về nhà của bạn tôi để ở luôn. Như vậy tôi có được đăng ký KT3 ở nhà bạn tôi không? Bạn tôi đã đồng ý cho tôi đăng ký KT3 tại nhà cô ấy. Vậy thủ tục như thế nào? và tôi cần phải làm gi? Mong nhận được sự tư vấn của mọi người. Cám ơn
Chang My

Trả lời: Đăng ký thủ tục KT3 tại TP.HCM
Tôi xin được chia sẻ một vài ý kiến của tôi về vấn đề của bạn như sau:
Đièu 20 Luật cư trú quy định về điề kiện thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương.
Điều 7 NĐ107/ 2007 về điều kiện công dân được đăng ký thương trú, tạm trú.
a) Tạm trú liên tục tại một chỗ ở tại thành phố trực thuộc Trung ­ương mà thời hạn tạm trú tại chỗ ở đó từ một năm trở lên;

b) Tạm trú liên tục tại nhiều chỗ ở khác nhau tại thành phố trực thuộc Trung ­ương mà thời hạn tạm trú tại tất cả các chỗ ở đó từ một năm trở lên.

2. Thời hạn tạm trú đ­ược tính từ ngày công dân đăng ký tạm trú đến ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký th­ường trú.

Điều 21 luật cư trú quy định về thủ tục đăng ký thường trú:

1. Người đăng ký thường trú nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại cơ quan công an sau đây:

a) Đối với thành phố trực thuộc trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã;

b) Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

2. Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm:

a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu;

b) Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 của Luật này;

c) Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 20 của Luật này.

3. Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đối với trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà ở do thuê, mượn, ở nhờ của của cá nhân hoặc được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình thì người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở của mình hoặc người có sổ hộ khẩu phải ghi rõ ý kiến đồng ý cho đăng ký thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm.

Đối với trường hợp có quan hệ gia đình là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cháu ruột quy định tại khoản 1 Điều 25 của Luật Cư trú chuyển đến ở với nhau thì không phải xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp, nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ nêu trên để làm căn cứ ghi vào sổ hộ khẩu.
Chúc bạn sẽ sớm làm song thủ tục

 

Liên hệ dịch vụ làm kt3, hộ khẩu nhanh chóng: 0907.563.650

Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM được 10 năm, năm 2012 tôi có mua 1 căn nhà tại địa chỉ trên (chưa có sổ hồng, chỉ có giấy cấp số nhà) vậy xin cho tôi hỏi giờ tôi muốn đăng ký KT3 hoặc chuyển khẩu vào TP.HCM thì thủ tục như thế nào?
- Kính mong nhận được tư vấn của Quý Lậu sư.

Trân trọng.

Trả lời:
Chào bạn,
KT3 là tạm trú dài hạn. Nếu bạn muốn đăng ký tạm trú và cấp sổ tạm trú thì bạn liên hệ với cơ quan công an địa phương để được cấp sổ tạm trú.
Trường hợp bạn muốn đăng ký thường trú tại địa chỉ đó thì bắt buộc bạn phải tạm trú tại địa chỉ đó liên tục từ 1 năm trở lên. Đồng thời bạn phải đảm bảo các giấy tờ quy định tại điều 5 Nghị định 107/2007/NĐ-CP đã được sửa đổi bổ sung bởi khoản 3 điều 1 Nghị định số 56/2010/NĐ-CP ngày 24/05/2010 để chứng minh bạn có chỗ ở hợp pháp tại địa chỉ đăng ký thường trú:
Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp qua các thời kỳ;
- Giấy tờ về quyền sử dụng đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai (đã có nhà ở trên đất đó);
- giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng (đối với trường hợp phải cấp giấy phép);
- Hợp đồng mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc giấy tờ về hóa giá thanh lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước;
- Hợp đồng mua nhà ở hoặc giấy tờ chứng minh việc đã bàn giao nhà ở, đã nhận nhà ở của doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà ở đầu tư xây dựng để bán;
- Giấy tờ về mua, bán, tặng, cho, đổi, nhận thừa kế nhà ở có công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi tắt là Ủy ban nhân dân cấp xã);
- Giấy tờ của Tòa án hoặc cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền giải quyết cho được sở hữu nhà ở đã có hiệu lực pháp luật;
- Giấy tờ có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về nhà ở, đất ở không có tranh chấp quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở nếu không có một trong các giấy tờ nêu trên;

Về mặt thủ tục:
Theo quy định tại điều 6, thông tư 52/2010/TT-BCA thì hồ sơ đăng ký thường trú gồm có:
- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;
- Bản khai nhân khẩu;
- Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật Cư trú);
- Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 107/2007/NĐ-CP,
- Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra, ghi vào bản sao đã đối chiếu với bản chính là đúng (ký, ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm kiểm tra).

Liên hệ dịch vụ làm kt3, hộ khẩu tphcm nhanh chóng 0907,563,650

 

Tôi đã học tập và làm việc tại TPHCM được 7 năm. Hiện nay tôi có sở hữu 01 mảnh đất tại khu vực Q12 ( có đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất của Quận 12 cấp - đất thổ cư) nhưng tôi chưa xây dựng nhà ở trên đó. Tôi muốn hỏi liệu tôi có thể đăng ký KT3 tại TPHCM được không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:
Chào bạn,
Theo quy định của Luật Cư trú:
Điều 30. Đăng ký tạm trú
1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.
2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.
3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.
4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.
Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.
5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.
Vì vậy, bạn có đủ điều kiện để đăng ký KT3.

Liên hệ dịch vụ làm kt3 tphcm nhanh chóng 0907,563,650

 

 
 

em muốn xin luật sư tư vấn cho em về việc đăng ký KT3 tại TP.HCM thì cần những điều kiện và thủ tục gì ?
Mong luật sư tư vấn giúp em ! Em xin chân thành cảm ơn Luật Sư.

Trả lời;

Chào bạn, Nếu bạn muốn đăng kí KT3 tai TPHCM, bạn cần chuẩn bị thủ tục như sau:
Theo quy định của Luật Cư trú:
Điều 30. Đăng ký tạm trú
1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.
2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.
3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.
4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.
Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.
5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.

 

 

Liên hệ dịch vụ làm kt3 tphcm nhanh chóng 0907,563,650

thủ tục làm kt3, thủ tục làm kt3 hà nội, thủ tục cấp kt3, thủ tục làm kt3 tại tphcm, thủ tục nhập hộ khẩu thành phố, nhận làm kt3 hộ khẩu, thủ tục làm kt3 tphcm, thủ tục làm hộ khẩu kt3,

Căn cứ theo những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
theo điều 16 Thông tư số 52/2010/TT-BCA quy định về thủ tục đăng ký tạm trú
1. Hồ sơ đăng ký tạm trú, bao gồm:
a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu.
b) Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 107/2007/NĐ-CP (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở). Đối với trường hợp thuê, mượn, ở nhờ chỗ ở hợp pháp thì đăng ký tạm trú phải có ý kiến đồng ý đăng ký tạm trú của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.
Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.
2. Người tạm trú được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc chủ hộ đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.
3. Người đăng ký tạm trú nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.
về phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân bạn xem biểu mẫu HK 01, HK02 trong Quyết định 698/2007/QĐ-BCA(C11) về Biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú.

liên hệ làm kt3 tphcm 0907,564,650

Điều 30. Đăng ký tạm trú
1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.
2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

Câu hỏi: em hiện đang công tác tại trung tâm BDVH & Luyện Thi Đại Học Nguyễn Thượng Hiền. Nay em muốn xin Luật sư tư vấn cho em về việc đăng ký KT3 tại TP.HCM thì cần những điều kiện và thủ tục gì ?

Câu hỏi : Tôi có hộ khẩu ở Bến Tre, lên TP HCM được 10 năm và có đăng ký tạm trú tại 2 nơi. Hiện nay tôi vừa mới mua được nhà và đi làm ký HĐLĐ k xác định thời hạn. Kính nhờ luật sư hướng dẫn giúp các bước cần làm để đăng ký hộ khẩu ở TP HCM.

Câu hỏi: Tôi đã có HKTT tại Tp. HCM từ năm 2009 với 2 khẩu, tôi và em gái tôi, tôi đứng tên chủ hộ. Căn nhà tôi đang sống không thuộc diện giải tỏa, không tranh chấp. Diên tích nền 12m2, diện tích sử dụng 40m2 (gồm 1 trệt và 2 lầu). Tôi đã cho một người bạn thân ở nhờ tại nhà được hơn 1 năm và có đăng ký tạm trú cho bạn tôi. Bạn tôi có HKTT tại Vũng Tàu.